ฝากประชาสัมพันธ์


ฝากประชาสัมพันธ์

หางานราชการ เปิดรับสมัครสอบ เปิดสอบ งานราชการ งานรัฐวิสาหกิจ ก.พ. 2559 สอบครู

ค้นหา

ติดตามข่าวงานราชการที่นี่งานมากที่สุด
LINE it! Youtube: iqepinติดตามทาง LINE ID : @iqepi (qr code คลิกที่นี่) เพิ่มเพื่อน

วันพฤหัสบดีที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2559

กระทรวงการคลัง - |ลงทะเบียนคนจน,รอบ 2,มี.ค. 2560,ค่าน้ำ,ค่าไฟ,รถไฟ,รถเมล์,ทำประกัน,ฟรี

กระทรวงการคลัง

"กระทรวงการคลัง"

ลิงค์: http://iqepi.com/36895/ หรือ
เรื่อง: ลงทะเบียนคนจน,รอบ 2,มี.ค. 2560,ค่าน้ำ,ค่าไฟ,รถไฟ,รถเมล์,ทำประกัน,ฟรี

---

กระทรวงการคลัง เปิดลงทะเบียนคนจนรอบสองเดือน มี.ค. 2560 แจกค่าน้ำ ค่าไฟ รถไฟ รถเมล์ ทำประกันฟรี!!

นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า คลังจะเปิดลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย เพื่อรับสวัสดิการของรัฐรอบใหม่ในเดือน มี.ค. 2560 เร็วกว่ากำหนดเดิมที่จะเปิดให้ลงทะเบียนในช่วงเดือน ก.ค.-ส.ค. ของทุกปี โดยการลงทะเบียนให้เร็วขึ้นเพื่อใช้เป็นฐานในการให้สวัสดิการเพิ่มเติม เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ การขึ้นรถเมล์ฟรี รถไฟฟรี และการทำประกันภัยอุบัติเหตุ ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่ผู้มีรายได้น้อยเวลาเข้าโรงพยาบาลก็จะมีเงินชดเชยให้

"การลงทะเบียนนี้มีประโยชน์มาก เพราะสามารถใช้ข้อมูลแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบได้ โดยในต้นปีหน้าจะเป็นปีแห่งการแก้ไขหนี้นอกระบบ ซึ่งจะมีการเปิดงานมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เพราะมาตรการพร้อมดำเนินการแล้วทั้งพิโกไฟแนนซ์ ที่ให้เจ้าหนี้นอกระบบมาจดทะเบียนปล่อยกู้ดอกเบี้ยได้ไม่เกิน 36% ต่อปี หากไม่เข้าร่วมและปล่อยกู้ในอัตราดอกเบี้ยเกิน 15% ต่อปี จะมีโทษจำคุกตามกฎหมายใหม่ของกระทรวงยุติธรรม และให้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธ.ก.ส.) และธนาคารออมสิน ตั้งหน่วยงานแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบขึ้นมาถาวรทำหน้าที่ทั้งการเจรจา ช่วยเหลือโอนหนี้นอกระบบเข้ามาอยู่ระบบธนาคาร ปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำให้ผู้มีรายได้น้อยกู้ฉุกเฉิน จะได้ไม่กู้หนี้นอกระบบอีก

นายสมชัย กล่าวอีกว่า จะมีการตั้งคณะกรรมการไกล่เกลี่ยและอนุคณะกรรมการฟื้นฟูลูกหนี้ทุกจังหวัด โดยตั้งเป้าหมายในปีหน้าให้เจ้าหนี้นอกระบบกลายเป็นศูนย์ เพราะจะมีการใช้กฎหมายบังคับอย่างเต็มที่ เพื่อให้เจ้าหนี้นอกระบบเข้ามาอยู่ในพิโกไฟแนนซ์ คาดว่าจะทำให้เกิดพิโกไฟแนนซ์ทุกจังหวัด ล่าสุดมีผู้สนใจยื่นขอประกอบกิจการมาแล้ว 9 ราย และผ่านคุณสมบัติแล้ว 5 ราย คาดว่าจะปล่อยกู้พิโกไฟแนนซ์ได้ในเดือน ม.ค. 2560
แหล่งที่มา: http://www.posttoday.com/economy/finance/471734ติดตามข่าวงานราชการเปิดรับสมัครสอบ » Facebook | Twitter | iqepi.com | งานราชการเปิดสอบวันนี้.com
ดูแนวข้อสอบงานราชการ-รัฐวิสาหกิจ » spthailocal.com | thebestcenter.com | 129jump.com | ehenbook.com